Cách hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản (Japan post)

Nhật Bản chính là một quốc gia tiên phong và phát triển đối với ngành vận chuyển cùng phương châm đảm bảo – nhanh – rẻ là trên hết. Trong đó thì dịch vụ phổ biến nhất chính là chuyển hàng qua bưu điện. Khi nhân viên bưu điện đến giao bưu phẩm hoặc giấy tờ quan trọng nhưng bạn lại không có ở nhà hoặc không có ai nhận hộ bưu phẩm. Vậy làm sao để nhận được hàng đây? Rất đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại và tờ phiếu thông tin mà nhân viên để lại cho bạn thì rất dễ dàng hẹn lại ngày giao hàng đúng mong muốn muốn bạn chắc chắn nhận được. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật bản (Japan post) một cách cụ thể nhất.

Phiếu thông báo nhận hàng khi vắng nhà của bưu điện

Khi bạn mua hàng online hoặc có ai gửi đồ cho bạn. Nếu trong trường hợp người vận chuyển đồ tới nhà mà bạn lại không có nhà thì họ sẽ để lại một tờ giấy báo. Và tờ giấy báo đó trong tiếng Nhật có tên gọi chính là hình thức bưu phẩm. Nếu các bạn không liên lạc với người vận chuyển thì sẽ không biết đến khi nào mới nhận được đồ.

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Cách hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật bản bằng điện thoại

* Cách 1: Bạn gọi điện trực tiếp tới hotline ghi trên phiếu hẹn và hẹn lại thời gian giao hàng

* Cách 2: Trường hợp bạn không dùng điện thoại để gọi thì có thể hẹn thời gian giao hàng online theo các bước sau:

Bước 1: Cần truy cập hẹn nhận đồ của bưu điện

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Sử dụng ứng dụng Camera trên điện thoại hay bất cứ phần mềm nào có khả năng quét mã QR, bạn quét ngay cho mình cái mã ở phiếu hẹn.

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Mã QR mà bạn quét được sẽ chuyển bạn đến một đường link trên trình duyệt web. Ở màn hình như hình trên bạn nhấn tiếp tục.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật bản

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

1. Chọn ngày mà bạn muốn giao lại bưu phẩm.

2. Chọn khoảng thời gian trong ngày muốn nhận.

3. Điền số điện thoại (nếu không có số điện thoại thì thử để trống hoặc điền bậy).

4. Điền tên của bạn bằng Katakana hoặc Hiragana.

5. Điền email của bạn.Nhấn tiếp tục.

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Bước 3: Xem lại các thông tin một lần nữa rồi nhấn xác nhận.

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Như này là quá trình hẹn lại lịch giao hàng thành công rồi đó

Khi màn hình xác nhận thông tin hiện ra hãy xác nhận lại thông tin một lần nữa. Nếu không còn vấn đề gì nữa hãy nhấn để hoàn tất.

Hẹn giao lại đồ với Bưu điện Nhật bản bằng máy tính

hẹn thời gian giao hàng với bưu điện Nhật Bản

Bước 1: Truy cập trang hẹn nhận đồ của bưu điện

Các bạn chỉ cần ấn vào link: https://trackings.post.japanpost.jp/delivery/deli/firstDeliveryInput/ là có thể truy cập được rồi.

Bước 2: Nhập mã số thông báo và chọn địa điểm nhận đồ

Sau khi truy cập vào các trang hẹn nhận đồ của bưu điện thì các bạn nhập mã số ghi trên tờ giấy thông báo như hình phía dưới. Và sau đó ấn nút tiếp tục.

Bước 3: Hẹn ngày giờ nhận hàng và ghi thông tin chi tiết  người nhận

Các bạn hãy chọn ngày giờ muốn nhận lại đồ sau đó hãy ghi mã số bưu điện nơi muốn nhận đồ. Để lại số điện thoại liên lạc của người nhận đồ.

Bước 4: Bạn nên xác nhận thông tin và hoàn tất

Khi màn hình đã xác nhận thông tin ra thì hãy xác nhận lại thông tin một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì hãy xác nhận để hoàn tất.

Bạn hoàn toàn có thể đến bưu điện lấy hàng

Với những cách hẹn giao hàng trên thì các bạn có thể tra cứu tình trạng hàng gửi đi theo mã số đơn hàng của bạn. Bạn hãy kiểm tra hàng của bạn đang ở bưu điện nào. Nếu bưu điện đó gần nhà thì bạn có thể tới tận nơi để nhận lại hàng. Lưu ý các bạn nên mang theo giấy tờ cũng như chứng minh thư nhân dân hoặc cả bằng lái xe để có thể nhận lại đơn hàng của mình một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể gửi hàng từ Nhật về Việt nam qua bưu điện tuy nhiên dịch vụ này thông thường không bao gồm thủ tục hải quan, thuế, phí nhập khẩu (nếu phát sinh)

Japan post có giao hàng vào Thứ Bảy không?

Hiện nay, đã có một sự thay đổi gần đây nhất vào những ngày giao hàng. Điều này có nghĩa là thay vì giao các gói hàng và tài liệu mỗi ngày trong tuần trừ Chủ nhật, các sửa đổi gần đây đã được thực hiện để hạn chế việc giao hàng chỉ vào các ngày trong tuần.

Cách duy nhất để nhận hàng vào thứ Bảy là yêu cầu chuyển phát EMS. Dịch vụ này có thể đến đích vào thứ Bảy nếu được yêu cầu vào thứ Sáu. Sau khi nhân chuyển phát nhanh sẽ đến cửa nhà bạn để giao hàng trên tay bạn. Bạn phải là người xác nhận chỉ định cho bưu điện vì người vận chuyển sẽ yêu cầu bạn ký vào gói hàng.

Xem thêm

 

Như vậy là các bạn đã biết cách hẹn thời gian giao hàng với Bưu điện Nhật bản (Japan post) thành công rồi. Hy vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể tự mình đăng ký để bưu điện chuyển lại bưu phẩm khi bạn vắng nhà. Nếu có bất cứ vấn đề nào hay câu hỏi gì hãy để lại bình luận phía dưới Cường Phát Logistics sẽ giải đáp giúp các bạn đọc.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *