Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản hoặc cách mua sim data ở Nhật là 2 câu hỏi mà bất cứ ai bước chân sang Nhật cũng đều đặt ra. Ở Nhật Bản khi chỉ mua sim mà không kèm theo hợp đồng mua máy thì chỉ có các nhà cung cấp sim giá rẻ như biglobe, rakuten bán với giá cước tháng khá mềm nên sẽ được gọi là mua”sim giá rẻ”. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn các bạn cách mua sim điện thoại tại Nhật Bản bao gồm cả đăng ký sim data và sim nghe gọi.

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản

Điều kiện để mua sim thẻ giá rẻ tại Nhật Bản

Điều kiện cần và đủ để có thể mua sim điện thoại tại Nhật.

Một số ít nhà cung cấp sim giá rẻ cho phép đăng ký mua sim tại Nhật Bản bằng số ngân hàng hoặc cước phí trả sau tại combini mà không cần thẻ tín dụng. Còn lại hầu hết đều phải có thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có khả năng thanh toán toàn cầu nên nếu bạn có thẻ credit card đã đăng ký ở quốc gia khác thì hãy yên tâm sử dụng. Nếu bạn đang có sẵn điện thoại bản quốc tế, tất cả sim giá rẻ đều dùng được. Ngược lại nếu bạn sử dụng máy docomo, 90% các sim giá rẻ dùng được, nếu bạn xài máy của các hãng khác. Lúc đăng ký sim bạn cần để ý xem nhà mạng đó có hỗ trợ sim cho máy điện thoại của bạn hay không.

Phải có visa dài hạn tại Nhật Bản thì mới có thể mua được sim nghe gọi. Nếu có visa 3 tháng  visa du lịch sẽ không bao giờ mua được sim nghe gọi.

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản

Độ tuổi được đăng ký: 20 tuổi

Tại Nhật Bản phải 20 tuổi mới được xem là tuổi trưởng thành và được đăng ký và làm hợp đồng. Dưới 20 tuổi bạn không tự đăng kí được mà phải có người bảo hộ. Hiện nay, có rất nhiều bạn học xong cấp 3 là sang Nhật du học và làm việc nên khi đặt chân đến Nhật Bản. Nếu bạn dưới 20 tuổi bạn nên nhờ người khác đúng tên điện thoại cho hoặc  nhờ một người nào đó làm người bảo hộ cho mình.

Cần có thẻ credit card

Thẻ credit card ở Nhật thường có thời hạn là 5 năm cần phải thông qua thẩm tra tín dụng thì mới có thể làm được. Bạn có thể thanh toán trả tiền qua combini hay là tự trừ tiền trong tài khoản ngân hàng. Tránh tình trạng người dùng không trả tiền các nhà mạng thường yêu cầu thêm điều kiện cần có để có thể ký hợp đồng là phải có thẻ credit card của ngân hàng trong nước Nhật để có thể đảm bảo được an toàn thanh toán cho họ.

Những đặc điểm của nhà mạng tại Nhật Bản

+ Hệ thống cửa hàng cung cấp dịch vụ mạng di động 4G không được kinh doanh rộng rãi trên thị trường mà thường phải ký hợp đồng trực tiếp với nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có riêng cho mình tần sóng hoạt động khác nhau. Chính vì thế không thể sử dụng cùng một lúc hai nhà mạng trở lên.

Softbank là nhà mạng đang được nhiều người nước ngoài ưu tiên sử dụng. Đặc biệt là người Trung Quốc và Việt Nam. Những nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp mạng cho các dòng điện thoại khác nhau: Như Docomo: chuyên phân phối samsung, sony,…

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản uy tín giá rẻ

Các bạn có thể dễ dàng sở hữu ngay cho mình SIM 4G Nhật Bản tại Việt Nam thông qua Gloka. Mua sim tại Gloka sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trung bình 45%-60% so với mua sim có tính năng tương tự tại Nhật Bản.

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản

Sim Nhật Bản không giới hạn 4G 3-30 ngày: đây chính là loại sim data Nhật Bản cho phép truy cập internet với tốc độ không giới hạn không bị giảm tốc độ, có chức năng chia sẻ wifi hotspot cho các thiết bị khác, lựa chọn ngày linh hoạt từ 3-30 ngày. Có thể đăng ký dịch vụ gia hạn hàng tháng.

Sim Nhật không giới hạn dung lượng 1GB tốc độ cao/ngày 3-30 ngày. Đây chính là loại sim data Nhật Bản cho phép truy cập internet với dung lượng 1 GB tốc độ cao mỗi ngày. Sử dụng hết 1GB tốc độ giảm còn 64-128kbps cho đến hết ngày, phục hồi 1GB vào ngày hôm sau.  Có chức năng chia sẻ wifi hotspot cho các thiết bị khác, lựa chọn ngày linh hoạt từ 3-30 ngày. Có thể đăng ký dịch vụ gia hạn hàng tháng.

Sim Nhật Bản nghe gọi, với sim nghe gọi Nhật Bản bạn có thể gọi khoảng 20 phút tại nội địa Nhật và truy cập internet không giới hạn với 6GB đầu tốc độ cao. Có chức năng chia sẻ wifi hotspot cho các thiết bị khác.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà tại Nhật

Hy vọng vài chia sẻ trên về cách mua sim thẻ tại Nhật Bản hay bộ việc dùng sim 4G đi du lịch tại Nhật sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về mức giá cũng như sự tiện lợi của các thiết bị internet khi đến xứ sở hoa anh đào. Nếu các bạn muốn mua sim thẻ tại Nhật có thể liên hệ với Cường Phát Logistics để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cường Phát Logistics là công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Trong đó có tuyến thế mạnh Việt Nhật với sự cạnh tranh về giá và thời gian. Hãy follow Cường Phát Logistics để theo dõi nhưng thông tin bổ ích theo địa chỉ fb.com/cuongphatlogistics hoặc tìm kiếm “Cường Phát Logistics” trên facebook

Cách mua sim thẻ tại Nhật Bản

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *